03 sàn giao dịch tiền điện tử tại Úc bị thu hồi giấy phép hoạt động

Bộ phận phòng ngừa rửa tiền thuộc Trung tâm phân tích và dự báo giao dịch tài chính Úc (AUSTRAC) đã thu hồi giấy phép hoạt động của 03 sàn giao dịch tiền điện tử tại đất nước này vì có liên quan đến tội phạm. 

Thu hồi giấy phép của 03 sàn giao dịch tiền điện tử

Kể từ khi Luật phòng chống rửa tiền và Tài trợ khủng bố (AML/CFT) được ban hành vào năm 2017, Úc buộc các sàn giao dịch phải đăng ký hoạt động với AUSTRAC.

Theo itnews, Bộ phận phòng ngừa rửa tiền đã huỷ bỏ giấy phép kinh doanh của 3 sàn giao dịch Cryptocurrency này vì có dính líu đến tội phạm. Giấy phép của 03 sàn nói trên thực chất đã bị huỷ bỏ vào tháng Chín. Tuy nhiên, thông tin chi tiết mới được tiết lộ gần đây.

Liên quan đến tổ chức phạm tội

Ba sàn giao dịch kia là AUSCOIN ATM, MK Buy & Sell và Howzat Domains. Ngoài ra, một sàn khác là Cryptocurrency Transaction Machine cũng đã bị đình chỉ hoạt động vào tháng 11 vừa qua.

AUSTRAC không bình luận chi tiết về các vụ việc này. Tuy nhiên, theo người phát ngôn của cơ quan này, Bộ phận phòng ngừa rửa tiền có thẩm quyền đình chỉ hoặc huỷ bỏ giấy phép kinh doanh của các sàn nếu có dấu hiệu liên quan đến tội phạm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *