119 địa chỉ kiểm soát 64% nguồn cung lưu hành của Tether, sự thống trị của Tether trong thị trường stablecoin

Bất chấp những vụ bê bối trong thời gian qua, Tether vẫn là đồng Stablecoin phổ biến nhất trong thị trường và có sự phát triển mạnh mẽ trong năm 2019.

Tether (USDT) vẫn là một trong những đồng tiền điện tử gây tranh cãi nhất trong thế giới Cryptocurrency. Như đã báo cáo trước đây, Tether hiện đang phải đối mặt với vụ kiện kỷ lục lên tới 1,4 triệu USD do nghi ngờ thao túng thị trường Bitcoin vào năm 2017 của Tether bị phanh khui. Ngoài ra, Tether còn bị nghi ngờ là có hành động mờ ám với sàn Bitfinex trong việc xử lý nguồn tiền USDT.

Bất chấp những sự hoài nghi lan rộng đối với Tether, các chỉ số trên chuỗi vẫn cho thấy tương lai tiềm năng của đồng Stablecoin hàng đầu này.

Cụ thể, theo báo cáo của IntoTheBlock cho thấy:

– Có 119 địa chỉ kiểm soát 64% nguồn cung lưu thông của Tether.
– Trong 7 ngày qua, tổng khối lượng giao dịch lớn (lớn hơn 100.000 USD) là 3,52 tỷ USD.

– Thời gian trung bình USDT được giữ là 21,2 ngày, điều này cho thấy nhiều người trong thị trường tiền điện tử vẫn đang “ngồi bên lề” với đồng USDT của họ.

Tuy nhiên, các số liệu trên chuỗi cũng cho thấy xu hướng tập trung kiểm soát tổng cung lưu thông. 119 địa chỉ hiện kiểm soát 64% toàn bộ nguồn cung USDT lưu hành. Nếu mình lấy 64% nguồn cung lưu hành hiện tại và chia nó cho 119 địa chỉ, điều đó có nghĩa là 22 triệu USDT là số tiền trung bình được giữ bởi các địa chỉ hàng đầu này.

Việc 119 địa chỉ đang tích trữ ở mức trung bình 22 triệu USDT là lạ. Ai đang giao phó rất nhiều tài sản của họ với Tether? Câu hỏi vẫn còn là một bí ẩn.

Sự thống trị của Tether vẫn rất mạnh mẽ

Mặc dù có những tranh cãi và kiện cáo dai dẳng, sự thống trị của Tether đã không giảm trong năm 2019 mà ngược lại còn phát triển mạnh mẽ hơn.

Thống kê trên chuỗi chứng minh rõ ràng rằng USDT vẫn là lựa chọn số một hiện nay. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng khối lượng giao dịch của USDT là 19,6 tỷ USD, cao hơn so với Bitcoin. 

Tether đã độc quyền một cách hiệu quả thị trường Stablecoin thông qua nỗ lực phối hợp liên quan đến trao đổi, in hàng tỷ USDT và chuyển Token của mình sang các Blockchain khác như TRON hoặc Ethereum. Trên thực tế, Tether đã xây dựng một vị trí vững chắc như vậy trên thị trường đến mức gần như không thể lật đổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *