3,18 triệu USD lệnh long trên BitMEX bị thanh lí chỉ trong 1 giờ

Từ hôm qua (ngày 23/12), động thái giá Bitcoin đã có xu hướng đi xuống, xen lẫn đó là một số bước đi ngang. Nến đóng vào hôm qua đã không thể giữ ở trên ngưỡng MA 2 năm là 7529 khiến Bitcoin thất bại trong việc đảo trend và một lớn lượng lệnh long trên sàn BitMEX đã bị thanh lí.

Chart 5 phút của Bitcoin cho thấy Bitcoin đã giảm từ 7.300 USD xuống 7.200 USD trong vòng dưới 1 giờ. Dù đợt giảm giá này không đáng nói, nhưng theo BitMEX công bố, đã có hơn 3,18 triệu USD lệnh long đã bị thanh lí. Theo đó, sổ lệnh đã tràn ngập với hơn 1 triệu hợp đồng BTC.

Đợt giảm này có thể kéo dài xuống ngưỡng 7.100 USD, để có thể lắp đầy khoảng trống cách biệt với CME xác lập vào cuối tuần qua từ ngưỡng 7.235 đến 7.420 USD. Với giá hợp đồng tương lai hiện tại của CME là 7.300 USD, một đợt giảm 0,9% nữa là hoàn toàn có thể xảy ra. Dưới đây là một giải thích ngắn ngọn cho cách thị trường xác định giá khi đáo hạn hợp đồng tương lai.

Như ta có thể thấy, với trường hợp giá future cao hơn giá spot ở hình bên trái, thị trường sẽ có xu hướng kéo hai mức giá này gần nhau khi sát đến ngày đáo hạn. Điều tương tự cũng diễn ra với trường hợp bên phải. Như vậy, với cơ sở đó, mức giá Future (tượng trưng cho niềm tin của mọi người vào tương lai) sẽ gần hơn với mức giá Spot (mức giá “cả” hiện tại), giúp Bitcoin không còn sự mung lung như trước khi các công cụ phái sinh nở rộ. Điều này cũng giúp hạn chế sự hoang mang của thị trường và biến động giá mạnh.

                            Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *