7 sự kiện đáng quan tâm của thị trường tiền điện tử trong năm 2020

Thị trường tiền điện tử dịch chuyển rất nhanh và đôi khi những dự đoán chỉ có hiệu dụng trong vài ngày chứ thật khó nói đến phạm vi vài tháng.

Dù vậy, khi mà một năm mới đã gần tới, chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại những sự kiện quan trọng sẽ diễn ra trong năm 2020 để có niềm tin hơn vào một tương lai đầy sôi động của thị trường tiền điện tử.

Sự kiện Halving

Sự kiện này diễn ra đồng nghĩa với việc các thợ đào (Miner), những người đóng góp năng lực máy tính để bảo vệ hệ thống, sẽ chỉ nhận về phần thưởng giảm đi một nửa so với trước. Và xét về khía cạnh kinh tế mà nói, tương tác giữa nguồn cung và nguồn cầu có thể sẽ ảnh hưởng mạnh đến giá Bitcoin. Dù sao đi nữa, chúng ta hãy cùng theo sát những diễn biến từ sự kiện này trong năm 2020 nhé.

SEC và Telegram

Ứng dụng nhắn tin Telegram đã trở thành thương vụ ICO lớn thứ 2 trên thế giới vào năm 2018. Cổ phần ICO đã được bán tại Mỹ và Token sẽ được bàn giao một khi mà mạng lưới Blockchain của Telegram chính thức đi vào hoạt động. Tuy nhiên, vào năm 2019, SEC đã khởi kiện và ngăn chặn quá trình phân phối. Ngay sau đó, Telegram đã phản pháo và sự việc này có thể sẽ không kết thúc trong năm 2020. Dù vậy, đây cũng là điểm nhấn khiến nhiều nhà đầu tư phải chú tâm trong thời gian tới.

Facebook và Libra

Liệu dự án Libra của Facebook có được thông qua trước tháng 6 năm 2020? Nếu điều này xảy ra, mọi ánh mắt sẽ đổ dồn vào việc liệu Libra có thực hiện sứ mạng cung cấp dịch vụ tài chính cho những ai chưa tiếp cận được với ngân hàng hay không. Bên cạnh đó là những vấn đề liên quan đến chính quyền và tính hợp pháp của việc phát hành một đồng tiền tư nhân trong thực tế.

DeFi phát triển?

Tài chính phân quyền là câu chuyện mới nhất liên quan đến những ứng dụng tương lai của mạng lưới Ethereum. Tính đến thời điểm hiện tại, DeFi là cách những ai đang nắm giữ Ethereum có thể kiếm thêm một phần nhỏ lãi suất. Liệu hình thức này có thể thu hút thêm nhiều người đến với tài sản mã hoá? Liệu các ngân hàng “phân quyền” này sẽ có thể mở ra một thời kì mới cho nền kinh tế toàn cầu?

Đồng tiền điện tử của ngân hàng trung ương

Trong năm 2019, chính quyền Bắc Kinh đã tuyên bố muốn biến Trung Quốc thành nước đầu tiên phát hành đồng tiền điện tử riêng của mình dựa trên mô hình xác nhận giao dịch giống Bitcoin. Đồng tiền này sẽ có thiết kế như thế nào? Liệu đây có phải là sự thay đổi cán cân quyền lực và là sự đe doạ với vị thế của đồng USD? Chúng ta sẽ chờ xem hiệu ứng của sự kiện này và đây có thể là động thái mở cửa đầu tiên đối với tiền điện tử của chính quyền các nước.

Dòng chảy từ các tổ chức lớn

Dù vẫn chưa có được một quỹ ETF Bitcoin nào được thông qua, các loại phái sinh như hợp đồng tương lai Bitcoin đã nhanh chóng qua được cửa của giới chức Mỹ. Chủ tịch CFTC ông Health Tarbert trong năm nay cũng từng cho rằng hợp đồng tương lai Ethereum sẽ được thông qua trong một ngày không xa. Ít nhất tính đến hiện tại, với volume khá ổn từ hợp đồng tương lai Bakkt, ta có thể tin vào một tương lai mà nhiều tổ chức đầu tư sẽ tham gia cuộc chơi này.

Ra mắt Ethereum 2.0

Ethereum, kể từ khi đi vào hoạt động từ năm 2015, đã triển khai hình thức đảm bảo an toàn cho mạng lưới giống với Bitcoin. Cả hai hệ thống đều vận hành PoW. Dù vậy, đầu năm 2020, các nhà phát triển Ethereum sẽ dừng mô hình hiện tại để triển khai cơ chế PoS. Trong khi nhiều dự án khác đã ứng dụng giao thức này tư lâu, nhưng một khi tiến lên PoS, Ethereum sẽ là mạng lưới có vốn hoá lớn nhất vận hành dưới thiết kế này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *