Bao nhiêu altcoin sẽ bị xoá sổ trong năm 2020?

Để thu hút các Trader và nhà đầu tư, một tài sản mã hoá hay tiền điện tử cần phải có thanh khoản. Điều đáng lo ngại là có đến 95% Altcoin không có khối lượng giao dịch hằng ngày đủ để dự án tiếp tục tồn tại.

Hàng ngàn Coin/Token không có Volume

Dù giá đã giảm rất sâu nhưng Bitcoin Dominance liên tục trụ vững gần 70%. Điều này chứng tỏ các Altcoin chưa thể vươn lên được và Bitcoin vẫn chiếm ưu thế trong thị trường tiền điện tử.

2019 có lẽ là một năm kinh khủng đối với nhóm Altcoin khi mà phần đông Altcoin đã mất nhiều giá trị so với thời điểm đầu năm. Do đó, 2020 có thể là một năm tồi tệ hơn nữa nếu như các Altcoin không có chuyển biến tích cực về thanh khoản và khối lượng giao dịch.

Trong đầu năm nay, nhà phân tích Willy Woo cũng từng cảnh báo rằng xét theo thanh khoản thì có đến 99% Altcoin không đủ khả năng để tiếp tục tồn tại.

Dự báo cái chết cho Altcoin trong 2020

Hôm nay, tiếp tục chủ đề này, giám đốc nghiên cứu của The Block đã nhấn mạnh:

“95% tiền điện tử không có thanh khoản, và 2% có thanh khoản rất thấp. Nhiều shitcoin sẽ chết không phải vì giá của chúng về 0, mà chết vì thiếu thanh khoản.”

bao-nhieu-altcoin-se-bi-xoa-so-trong-nam-2020-tiendientu-com
The Block thống kê thanh khoản của các Coin dựa trên lệnh mua bán

Tại thời điểm đăng bài, Coinmarketcap đang thống kê dữ liệu của 4,960 đồng Coin và Token. Chỉ có 20 Coin đầu bảng là có vốn hoá lớn và có thanh khoản ổn. Bitcoin có thanh khoản lớn gấp 5 lần Ethereum, gấp 10 lần XRPBitcoin Cash, Litecoin, EOS.

Các Altcoin muốn tiếp tục tồn tại cần phải tăng được khối lượng giao dịch theo thời gian. Nếu không, chúng sẽ dần bị thanh lọc và xoá tên ra khỏi thị trường tiền điện tử đầy khốc liệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *