Bitcoin Cash hợp nhất với mạng lưới Dash là một thảm hoạ?

Mới đây, đã có một đề xuất gây xôn xao cộng đồng altcoin khi muốn hợp nhất mạng lưới Dash và Bitcoin Cash.

Cả Bitcoin Cash và Dash đều gây nhiều tranh cãi

Vừa qua, Amanda B.Johnson, người quản lí tại DashInvest đã đưa ra một đề xuất ủng hộ việc hợp nhất hai chuỗi Dash và Bitcoin Cash. Tài khoản này cho biết:

“Cả hải chuỗi đều cạnh tranh trong lĩnh vực thanh toán. Bitcoin Cash có thương hiệu tốt, Dash có công nghệ hiện đại. Nếu đây là sự kết hợp thì có thể gọi là Bitcoin Dash phải không?”

Bitcoin Cash chưa được ủng hộ rộng rãi

Nhìn chung, phản ứng của cộng đồng về đề xuất là khá tiêu cực khi điều này có thể tạo ra một hệ thống còn tệ hại hơn trước đây. Nhận định rằng thương hiệu của Bitcoin Cash là “tốt” đã nhận về chỉ trích từ cộng đồng tiền điện tử. Công nghệ của Bitcoin Cash khá giống với thế hệ blockchain đời đầu, nhưng có thêm tính năng tính toán loại độ khó khẩn cấp. Điều này chống các thợ đào SHA-256 độc chiếm các block sau đó bỏ rơi chuỗi khiến hệ thống bị trì trệ. Tuy nhiên, nhiều thợ đào hiện vẫn ưa thích mạng lưới Bitcoin hơn là Bitcoin Cash.

Mạng lưới Dash vẫn đang vật lộn với công nghệ

Ngược lại, Dash vẫn chú tâm xử lí giao thức và vẫn gặp một số vấn đề về bảo mật với MasterNode. Hệ thống được vận hành như một mạng lưới gồm nhiều người quản lí, những người sẽ nhận được lợi từ việc kích thích hoạt động cho DASH. Tuy nhiên đến nay, mạng lưới DASH thậm chí vẫn còn chưa thể có được các địa chỉ một cách dễ đọc.

Tài sản trên vẫn được coi là một cách để thị trường “bơm rồi xả”. Từng nằm trong top 5, nhưng DASH giờ đã lao dốc thảm hại với mức giảm lên đến 50% trong năm 2019. Hiện đồng coin này có giá 39,95 USD. DASH cũng nhận phải nhiều tin đồn về exit scam sau khi một người quản lí cấp cao đã rút tiền ra khỏi tài khoản lưu ký.

Thêm vào đó, cả hai mạng lưới gặp phải nhiều vấn đề khác. DASH, trước đây với tên gọi là Bitcoin Dark, luôn muốn hướng đến giá trị về tính ẩn danh. Tuy nhiên, trong năm 2019, yếu tố ẩn danh không còn được mấy ủng hộ và người dùng đồng tiền này hầu như không ưu thích đặc tính trên.

Nếu kết hợp?

Một vấn đề khác là về cấu trúc các node của hai chuỗi. Chạy một node Bitcoin Cash tốn khá nhiều tài nguyên vì đây là mạng lưới muốn sản xuất các block với khối lượng lớn. Ngược lại, mạng lưới DASH lại muốn “bán” các node, điều yêu cầu một lượng đầu tư khá lớn. Vào thời điểm đỉnh cao, khi DASH chạm ngưỡng 1.400 USD, việc chạy một masternode đã bị cấm.

Theo Bitcoinist

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *