Công ty Ripple được định giá lên tới 10 tỷ USD

Ripple hiện đã bỏ xa các Startup về Blockchain, tiền điện tử về mức định giá công ty. Ngoài ra, Ripple cũng là cái tên hàng đầu có mối quan hệ hợp tác với các ngân hàng lớn nhất trên thế giới.

Vừa qua, công ty khởi nghiệp (Startup) về công nghệ Blockchain Ripple thông báo công ty vừa huy động được 200 triệu USD trong vòng gọi vốn mới nhất, điều này giúp nâng mức định giá của Ripple lên mức 10 tỷ USD.

Thành lập vào năm 2012, Ripple bắt đầu được biết đến rộng rãi vào cuối năm 2017, khi giá của XRP tăng bùng nổ cùng với nhiều đồng tiền điện tử khác.

Ripple sử dụng XRP để thuận lợi hóa các giao dịch xuyên biên giới trong mạng lưới các định chế tài chính tham gia, và cùng với đó triển khai một hệ thống nhắn tin liên ngân hàng.

Ripple tin rằng hệ thống của công ty là một lựa chọn dựa trên công nghệ Blockchain để thay thế cho Swift – hệ thống thanh toán quốc tế đang được các ngân hàng trên khắp thế giới sử dụng cho việc chuyển tiền hiện nay.

Vào đầu năm 2018, giá XRP đạt mức kỷ lục ở ngưỡng trên 3 USD. Tuy nhiên, giá của đồng tiền điện tử lớn thứ ba thế giới này hiện đã giảm về ngưỡng khoảng 0,19 USD. Trong phiên 20/12, giá XRP tăng hơn 3% nhờ thông tin về đợt huy động vốn của Ripple.

Nguồn tài chính của Ripple chủ yếu đến từ việc bán ra XRP. Theo trang tin tiền điện tử The Block, Ripple đã bán số XRP trị giá khoảng 260 triệu USD trong vòng 1 năm qua. Một nguồn thu khác của Ripple là đến từ thỏa thuận với các ngân hàng và định chế tài chính sử dụng công nghệ chuỗi khối của công ty cho việc chuyển tiền.

Ripple cho biết hiện có hơn 300 khách hàng sử dụng dịch vụ tài chính của công ty trên toàn cầu. Công ty đã ký thỏa thuận đối tác với nhiều “ông lớn” trong ngành tài chính, từ ngân hàng Santander cho tới American Express.

Mùa hè năm nay, giá XRP tăng mạnh, khi một số công ty lớn như mạng xã hội Facebook và ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase có những động thái nhằm tiến tới phát hành tiền kỹ thuật số riêng. Trong đó, dự án Libra của Facebook thu hút sự chú ý đặc biệt của giới đầu tư toàn cầu.

Tuy nhiên, giá của các đồng tiền điện tử đã sụt giảm trở lại, khi dự án Libra vấp phải sự phản đối của cơ quan chức năng nhiều nước.

Hiện tại, giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới Bitcoin dao động quanh ngưỡng 7.000 USD, chỉ bằng chừng một nửa so với mức đỉnh của năm 2019 khoảng 14.000 USD đã thiết lập vào cuối tháng 6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *