Disney yêu cầu huỷ đề xuất đăng ký thương hiệu của mạng lưới blockchain Tron

Disney vừa phản bác việc mạng lưới Blockchain Tron đăng kí bằng sở hữu thương hiệu. Ngày 06/11, các hồ sơ đăng kí bao gồm của cả Tron đã bị phủ quyết sau khi Disney cho rằng các thương hiệu này ảnh hưởng đến danh tiếng của họ.

Tron chưa có đòn đáp trả

Vào tháng 2 năm 2018, Tron Foundation hợp tác cùng Raybo Technology để đăng kí thương hiệu “TRON”, “TRONNETWORK” và “TRONIX”. Raybo Technology cũng làm việc với Tron Foundation để xử lí 30 triệu USD token trên nền tảng. Tuy nhiên đầu năm nay, cảnh sát đã can thiệp khi nhiều nhà đầu tư cho rằng Tron gây nhầm lẫn với một hệ thống đa cấp, một hệ thống cũng từng có tên giống Tron (trong tiếng Trung Quốc), khiến các nhà đầu tư mất đến 30 triệu USD.

Tuy nhiên khi Raybo Technology công bố sở hữu thương hiệu vào tháng 4 năm 2019, hàng loạt cái tên lớn đã phản đối hành động này, điển hình là ông lớn Disney.

Ngày 06/08, Disney lập hồ sơ phản đối rằng thương hiệu trên đã được họ đăng kí và từ “TRON” đã là tên của một franchise phim. Luật sư của họ khẳng định Disney “tin rằng thương hiệu của họ đang bị huỷ hoại và sẽ bị huỷ hoại bởi hành động đăng kí này.”

Disney khẳng định công ty Blockchain đã tạo ra sự hiểu nhầm trong thương hiệu của Disney. Người dùng khi tìm kiếm các bộ phim, các công viên giải trí cũng như trung tâm thương mại sẽ bị điều hướng sang dự án của Justin Sun.

Hiện Raybo Techonology chưa có động thái đáp trả nào. Hệ quả là, văn phòng sở hữu trí tuệ công nhận không có phản bác nào với đề xuất của Disney và sẽ từ chối 3 thương hiệu đăng kí nói trên.

Một đòn mạnh với Sun?

Trên truyền thông, nhiều nhà phân tích cho rằng thương hiệu này có thể gây ra nhiều sự nhầm lẫn, khiến thương hiệu trước đó của Disney bị ảnh hưởng và sau tất cả, đây có thể là một vấn đề lớn với Tron.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *