Đồng sáng lập Ethereum thừa nhận đã chuyển hơn 90.000 ETH lên Kraken

Đồng sáng lập và là nhà phát triển nòng cốt của Ethereum, Jeffrey Wilcke thừa nhận đã chuyển 92,000 ETH (xấp xỉ 11.5 triệu USD) lên sàn giao dịch Kraken vào ngày 25/12. 

Wilcke đã bán 92,000 ETH trong dịp giáng sinh

Vào ngày 25/12, một địa chỉ ví đã chuyển đến sàn Kraken và bán ra 92,000 ETH. Truy theo giao dịch có thể thấy được địa chỉ ví thực hiện chuyển tiền đã đăng ký trên hệ thống Ethereum Name Service (dịch vụ đăng kí địa chỉ ví theo tên, thay cho các ký tự vô nghĩa và khó nhớ) bởi Jeffrey Wilcke. Wilcke là một trong 8 đồng sáng lập Ethereum.

dong-sang-lap-ethereum-thua-nhan-chuyen-90-000-eth-len-kraken-tiendientu-com

Sau đó, Wilcke cũng đã thừa nhận hành động này của mình trên Twitter. May mắn là thị trường, đặc biệt là giá Ethereum đã không bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Vấn đề lớn của Ethereum

Wilcke đã làm việc cho dự án Ethereum từ năm 2013 và anh xứng đáng được tưởng thưởng. Song, việc một nhà sáng lập bán một lượng lớn Coin cùng một lúc tiết lộ Ethereum đang tồn tại một vấn đề nghiêm trọng.

Đó là dự án này không có Vesting Schedule (phân chia cổ phần theo giai đoạn) và Cliff Period (thời điểm phân chia cổ phần) cho các nhà sáng lập. Do đó, việc Quỹ Ethereum bán ra 70,000 ETH và thu về số tiền gần 100 triệu USD. Hay chính Vitalik Buterin đã Cash Out hàng chục triệu USD khi giá ETH tăng mạnh, sẽ diễn ra một cách dễ dàng. Điều này về lâu dài sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến ETH và cả các nhà đầu tư.

Những thành viên khác trong cộng đồng tiền điện tử đã nhận ra vấn đề trên và họ mong muốn Ethereum sẽ có Vesting Schedule càng sớm càng tốt để bảo vệ giá trị cho ETH, tránh các đợt xả hàng lớn trong tương lai.

Vai trò của Wilcke tại Ethereum

Jeffrey-Wilcke-mot-trong-8-dong-sang-lap-ethereum-tiendientu-com
Jeffrey Wilcke là một trong 8 đồng sáng lập Ethereum.

Wilcke đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của Ethereum cùng với Vitalik Buterin, Anthony Di Iorio, Charles Hoskinson, Mihai Alisie, Amir Chetrit, Joseph Lubin và Gavin Wood. Anh chủ yếu làm việc trên ứng dụng khách Ethereum-Go, sau này là Geth.

Những nhà đồng sáng lập của dự án đã được trả thưởng rất hẫu hĩnh cho nỗ lực của họ. Trong số 72 triệu Ether được tạo ra trong giai đoạn tiền khai thác, 60 triệu đã được bán cho công chúng.12 triệu được chuyển đến quỹ phát triển Ethereum Foundation. 12 triệu này đã được chia cho những người đồng sáng lập và những người đóng góp vào sự phát triển của ETH từ sớm.

Truy theo địa chỉ ví, Vitalik Buterun có thể đã nhận khoảng 630,000 ETH, Wilcke nhận khoảng 463,000 ETH. Những người đóng góp sớm có thể đã nắm giữ khoảng 3,9% tổng cung ETH.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *