Đồng tiền điện tử nào có giá tệ nhất năm 2019?

Là đồng tiền điện tử đứng TOP 3 nhưng XRP lại đang đứng thứ hai trong những đồng tiền tệ nhất khi giảm đến 39% so với năm trước. Nhưng XRP chưa phải là đồng tệ nhất.

Tỉ lệ lợi nhuận của Bitcoin lên tới 92%

Những đồng tiền điện tử như XRP, Stellar, Tron và Cardano nằm trong nhóm những đồng tiền điện tử tệ nhất so với năm trước, trong khi phần còn lại của thị trường bao gồm cả Bitcoin cũng giảm khá nhiều.

Trong năm nay, Bitcoin cũng phục hồi phần nào so với đỉnh cao nhất của nó, đồng tiền điện tử này vẫn không thể tạo ra đỉnh cao mới và giờ đây đang giao dịch ở khoảng 50% giá trị so với mức đỉnh của năm. Tuy nhiên, Bitcoin vẫn nằm trong nhóm những đồng tiền điện tử có thành tích tốt nhất với tỉ lệ lợi nhuận trên vốn đầu tư đạt 92% trong năm qua.

Phần còn lại của thị trường không có thành tích khả quan như Bitcoin, ngoại trừ một số đồng ngoại lệ. Đồng coin như Tezos, và Binance Coin, đều tăng 160% hoặc hơn so với năm trước. Chainlink cũng tăng đến 600% trong năm, trở thành một trong những tài sản kĩ thuật số có thành tích tốt nhất thị trường.

Nhiều đồng Altcoin lớn gây thất vọng 

Phần còn lại trong danh sách bao gồm những đồng Altcoin từng rất hấp dẫn với vai trò sẽ tạo ra một điều lớn lao tiếp theo trong giới tiền điện tử, sẵn sàng thay thế thế giới bằng những cơn bão và lủng đoạn ngành bằng công nghệ đột phá mới.

Tuy nhiên, những đồng tiền này lại trở thành những giấc mơ tan vỡ và mang nhiều gánh nặng, khi hầu hết vẫn thấp hơn đến 80% so với đỉnh cao nhất và vẫn có một năm 2019 tồi tệ.

Có nhiều đồng Altcoin còn giảm đến 99% so với đỉnh cao nhất. Thậm chí một quỹ đầu tư bao gồm Bitcoin và những đồng tiền điện tử lớn khác cũng giảm đến 81% so với số vốn ban đầu vào tháng 1/2018.

Sự ảm đạm cũng làm tan nát thị trường tiền điện tử, và thậm chí đưa giá Bitcoin từ đỉnh cao nhất tại mức giá 20.000 USD giảm 80% xuống 3.100 USD trước khi bật lại lên 14.000 USD trong đợt tăng giá hiếm hoi vào cuối tháng 6 vừa qua.

Litecoin, Monero, Bitcoin Cash và Ethereum, tất cả đều tăng nhẹ trong năm nhưng cuối cùng vẫn không thể đến gần với mức giá cao nhất trước đó. Ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo giá trị thị trường, cũng từng là “bong bóng lớn” bên cạnh Bitcoin, giờ đây chỉ phục hồi được 7% trong năm nay.

Đồng tiền điện tử xếp hạng 3 XRP, lại đứng thứ hai trong những đồng tiền tệ nhất khi giảm đến 39% so với năm trước.

Nhưng đồng tiền điện tử tệ nhất năm lại chính là Stellar, khi nó giảm đến 50% giá trị trong suốt năm 2019. Thậm chí việc đốt phân nửa nguồn cung Token (Burn Coin) cũng không làm phục hồi sự hứng thú, nhiều nhà đầu tư từng là Fan cứng của Stellar cũng đã nhiều lần lên tiếng bày tỏ sự chán nản đối với đồng tiền điện tử này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *