Ethereum hoàn thành Hard Fork Istanbul

Ethereum (ETH) đã hoàn thành Hard Fork Istanbul tại khối 9.069.000. Đây là lần thứ ba Ethereum nâng cấp mạng lưới của mình trong năm nay sau các Hard Fork St. Petersburg và Constantinople. Giá ETH vẫn ổn định, tăng gần 2% trong 24 giờ qua. 

Với bản nâng cấp mới này, mạng Ethereum đang tiến lên phía trước với sự chuyển đổi từ Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS), dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2021. Theo hướng đi này, toàn bộ mạng lưới Ethereum sẽ trở nên hiệu quả hơn và nhanh hơn.

Bản nâng cấp mới có tên Istanbul bao gồm sáu Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP), thay đổi giao thức Ethereum theo nhiều cách khác nhau. Theo báo cáo của ConsenSys, các EIP được chấp nhận trong Hard Fork mới là EIP-152, EIP-1108, EIP-1344, EIP-1844, EIP-2028 và EIP-2200.

Những nâng cấp này giải quyết các vấn đề khác nhau như chi phí gas, khả năng tương tác với các loại tiền điện tử khác như Zcash (ZEC) và khả năng phục hồi tấn công DDoS, cùng một số thứ khác.

Ngoài ra sẽ có thêm nhiều Hard Fork Ethereum khác theo lịch trình trong tương lai như là một phần của ETH 1.x, đây là bộ nâng cấp cần thiết cho Mainnet Ethereum và vẫn sẽ được cập nhật trong thời gian tới.

Như đã đề cập trước đó, mục tiêu là hướng tới Serenity (Ethereum 2.0) và cuối cùng là chuyển hoàn toàn sang PoS mà cộng đồng đã chờ đợi từ lâu. Bản nâng cấp Serenity này sẽ xem việc triển khai Beacon Chain như một giải pháp Proof-of-Stake kết hợp Blockchain.

Điều đáng nói là một trong những Client Ethereum lớn nhất – Parity – đã thông báo rằng người dùng phải tiến hành một bản vá trên bản cập nhật Parity Ethereum trước khi nâng cấp Istanbul.

Các Holder và người dùng Ethereum không phải làm bất kỳ điều gì cho đợt Hard Fork này trừ khi có yêu cầu từ các nhà cung cấp dịch vụ ví hoặc sàn giao dịch. Thợ mỏ và các nhà khai thác Node phải nâng cấp Client của họ để chạy bản nâng cấp Istanbul trên Rinkeby, Goerli và Ropsten.

Tại thời điểm viết bài viết này, Ethereum đang được giao dịch khoảng 149.68 USD trên Coinmarketcap và có vốn hóa thị trường hơn 16.28 tỷ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *