GIÁ XRP CÓ THỂ SẼ ĐỐI MẶT VỚI 3 THÁCH THỨC TRONG NĂM 2020

XRP đang là đồng tiền điện tử có vốn hoá lớn thứ ba trên thị trường. Song, với số lượng cung quá lớn cộng thêm nhiều yếu tố khác, giá XRP được dự đoán là sẽ còn gặp nhiều khó khăn trong năm sau. 

Giá XRP “trồi sụt” trong năm nay

Như bao đồng tiền điện tử khác, giá XRP đã có khởi đầu tốt đẹp trong năm 2018 với mức cao đến $3.65. Và, cũng như những cái tên khác trên thị trường, phong độ này đã không thể được duy trì lâu hơn.

XRP đã mất hơn 90% giá trị so với đỉnh. Hiện tại, đồng Coin này đang được giao dịch ở mức $0,18. Con số khiêm tốn đó đã đưa XRP vào danh sách những Cryptocurrency có hiệu suất đầu tư kém nhất năm 2019.

Mặc cho những nhà phân tích, những nhà đầu tư đang nắm giữ XRP vẫn tiếp tục hy vọng và đặt niềm tin vào XRP, đồng Coin này sẽ vẫn đối mặt với ba thử thách trong năm sau.

Khối lượng lớn XEP đang chờ xả

Thách thức lớn nhất đối với các Holder XRP là giá XRP sẽ còn tiếp tục giảm bởi XRP liên tục bị xả ra thị trường.

Có quá nhiều XRP được lưu thông. Số XRP trên thị trường hiện nay là 43.310.265.523. Trong khi đó, Ripple vẫn còn 235 lần phát hành XRP hàng tháng, với hơn 220 triệu XRP mỗi lần.

Ngoài ra, Ripple còn có những sự hợp tác mới với các tay to R3. Do đó, XRP Holder sẽ còn tiếp tục “vã” bởi các tay to với những đợt bán lớn trong tương lai.

Giá XRP không có tín hiệu được hỗ trợ

Vì giá XRP đã chạm mức thấp nhất trong hai năm qua, và đang được giao dịch ở mức $0,18, thì dù có lạc quan thế nào, nhiều nhà đầu tư cũng khó có thể duy trì niềm tin vào XRP lâu hơn.

Một tín hiệu tích cực có thể được tạo ra, đó là XRP mở rộng quy mô chấp nhận và ứng dụng. Nhưng, thời hạn cho XRP chiếm lĩnh thị trường chỉ có thể là 12 tháng, bởi lý do thứ ba dưới đây.

Sự xuất hiện của các đối thủ cạnh tranh

Nếu XRP muốn chiếm lĩnh thị trường, thì dự án Ripple cần đẩy nhanh tiến độ càng sớm càng tốt. 2020 sẽ là năm của những đồng tiền điện tử quốc gia. Từ Trung Quốc, Quần đảo Marshall, đến EU, ngày càng có nhiều đất nước manh nha ý định phát hành phiên bản kỹ thuật số cho đồng nội tệ.

Ngoài ra, các tập đoàn như Facebook, JPMorgan cũng đã đặt chân vào thị trường tiền điện tử với những Libra, JPM Coin.

Do đó, Ripple phải nỗ lực nhiều hơn trong cuộc đua cung cấp giải pháp thanh toán xuyên biên giới trong năm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *