Hàn Quốc cân nhắc áp thuế 20% đối với tiền điện tử

Bộ Tài chính Hàn Quốc đang xem xét áp thuế 20% đối với thu nhập đến từ các giao dịch tiền kĩ thuật số, các quan chức cho biết vào ngày 20/1/2020, The Investor đưa tin.

Gần đây, Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc đã yêu cầu văn phòng thuế thu nhập đánh giá kế hoạch áp thuế đối với tiền kĩ thuật số, theo lời của các quan chức Hàn Quốc. Trước đó, văn phòng thuế tài sản của Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc đã đánh giá qua kế hoạch áp thuế.

Động thái này làm nảy sinh suy đoán cho rằng Chính phủ Hàn Quốc có thể phân loại lãi từ giao dịch tiền kĩ thuật số là thu nhập khác chứ không phải lãi vốn.

Một quan chức Chính phủ Hàn Quốc ẩn danh cho biết Bộ Tài chính Hàn quốc chưa hoàn tất kế hoạch áp thuế đối với tiền kĩ thuật số. Thế nhưng, có khả năng Chính phủ Hàn Quốc đánh thuế 20% đối với tiền kĩ thuật số.

Hiện tại, các thu nhập khác bao gồm thu nhập từ các bài giảng, mua vé số và giải thưởng. Hồi tháng 11/2019, cơ quan thuế của Hàn Quốc áp thuế nhà thầu (with holding tax) lên 80,3 tỉ won (tương đương 69,2 triệu USD) đối với sàn Bithumb tại Hàn Quốc.

Vidente Co., cổ đông lớn nhất của Bithumb Holdings, cho biết trong hồ sơ pháp lí rằng điều này xác nhận về quyết định áp thuế nhà thầu đối với các công ty nước ngoài của Cơ quan Dịch vụ Thuế Quốc gia (NTS).

Bithumb Hàn Quốc, sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất của Hàn Quốc và dưới sự kiểm soát của Bithumb Holdings, lên kế hoạch phát đơn kiện về thuế nhà thầu, theo Vidente.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *