Khả năng cao bitcoin lao về 4.000 USD, các nhà phân tích nghĩ gì?

Theo hãng tin Bloomberg, mức đáy kể từ tháng 5 là mức 6.500 USD mà Bitcoin thiết lập vào cuối tháng 11 đang là ngưỡng hỗ trợ quan trọng của loại tiền điện tử này. Các nhà phân tích kỹ thuật dự báo rằng nếu mốc 6.500 USD bị phá, giá Bitcoin có khả năng cao lao dốc về 4.000 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 3.

“Trong 6 tháng qua, các mức đỉnh và đáy của Bitcoin ngày càng giảm. Đây thực sự là một tín hiệu xấu”,

Chiến lược gia Matt Maley thuộc Miller Tabak & Co. Nhận định:

“TRÊN PHƯƠNG DIỆN CÁC YẾU TỐ NỀN TẢNG, TÔI CHO RẰNG BITCOIN CÓ TRIỂN VỌNG, NHƯNG CẦN PHẢI CÓ THÊM NHIỀU THỜI GIAN ĐỂ KHẲNG ĐỊNH ĐƯỢC VỊ THẾ”.

Ông nói thêm:

“Mức kháng cự hiện tại của Bitcoin vẫn khả thi. Tuy nhiên, mọi lực kéo đều đã bị triệt tiêu và sẽ mất nhiều thời gian hơn so với mọi người nghĩ để có thể lấy lại đà phục hồi.”

Giá tất cả các đồng tiền điện tử nói chung chịu nhiều áp lực giảm trong những tháng gần đây, khi Trung Quốc mạnh tay siết kiểm soát lĩnh vực này. Hồi tháng 6, cơ quan chức năng Trung Quốc bắt giữ nhiều nghi phạm trong một vụ lừa đảo theo mô hình kim tự tháp bằng tiền điện tử với lời hứa lợi nhuận lên tới 600% mỗi tháng. Tháng 11, nhà chức trách ở Thượng Hải ra tuyên bố kêu gọi “làm sạch” các công ty liên quan đến giao dịch tiền điện tử.

Tuy thận trọng với tiền điện tử, Trung Quốc đang có chủ trương phát triển chuỗi khối (Blockchain), công nghệ hậu thuẫn tiền điện tử. Giới chuyên gia nhận định với hãng tin CNBC rằng Trung Quốc có khả năng giành vị thế đi đầu thế giới về Blockchain sau khi công nghệ này nhận được sự hậu thuẫn từ Chủ tịch Tập Cận Bình.

Trong một bài phát biểu hồi tháng 10, ông Tập nói Trung Quốc cần “nắm bắt cơ hội” mà Blockchain mang lại. Đây dường như là một trong những lần đầu tiên một nhà lãnh đạo quốc gia lớn trên thế giới bày tỏ quan điểm ủng hộ Blockchain. Ông Tập nói công nghệ này là một “cú đột phá quan trọng trong sáng tạo độc lập các công nghệ lõi”.

Giới chuyên gia cho rằng việc Trung Quốc đẩy mạnh việc phát triển Blockchain có thể giúp Bắc Kinh nắm quyền kiểm soát công nghệ mới này, trong bối cảnh thiếu vắng sự cạnh tranh của những nền kinh tế khác như châu Âu và Mỹ.

Giá Bitcoin đã dao động quanh vùng 7.200-7.400 USD trong phần lớn thời gian của tháng 12. Tuy nhiên, trong ngày thứ Hai, giá Bitcoin không giữ được sự ổn định này sau khi công ty nghiên cứu Chainalysis cho rằng Bitcoin sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm giá do những phần tử tội phạm đánh cắp tiền điện tử đang bán mạnh Bitcoin để lấy tiền mặt.

Josh Rager – nhà phân tích nổi tiếng trên Twitter cảnh báo các nhà giao dịch không nên tham gia bất kỳ vị thế nào vào lúc này và cần chuẩn bị sẵn tâm lý cho việc Bitcoin sẽ lao dốc trước khi bật lên vào 2020.

Nhà giao dịch Crypto lâu năm Sala mới đây đưa ra nhận xét dựa trên biểu đồ biến động giá hàng ngày của Bitcoin rằng phe gấu vẫn còn nắm kiểm soát, và Bitcoin sẽ xô đổ ngưỡng 7.000 USD để trở về mức 6.200 – 6.400 USD.

Trong khi đó nhà phân tích CryptoBirb nhận định Bitcoin phải phá vỡ và giữ giá trên mức 7.960 USD để có cơ hội tăng giá. “Bất cứ mức giá nào dưới ngưỡng này Bitcoin sẽ đối diện với đợt giảm giá xuống 5.400 USD”, CryptoBirb nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *