Libra của Facebook vẫn chưa có kế hoạch ra mắt cụ thể trong năm 2020

Dự án tiền điện tử Libra của mạng xã hội Facebook tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện mục tiêu triển khai trong năm 2020.

Trả lời phỏng vấn cho hãng tin Reuters, ông Patrick Ellis, một trong những thành viên thuộc hội đồng quản trị của tổ chức Libra Associations, đơn vị được Facebook cùng các đối tác khác thành lập tại Thuỵ Sĩ để sau này quản lý đồng Libra, cho biết họ vẫn chưa xác định được thời gian cũng như địa điểm để ra mắt đồng tiền điện tử này, dù trước đó đã hứa hẹn mọi thứ sẽ được khởi động trong năm 2020.

“Ở giai đoạn hiện tại, chúng tôi vẫn chưa đặt ra chiến lược cho thị trường và sản phẩm, và cả cách thức triển khai dự án,” ông Ellis nói.

Tuy nhiên, khi được hỏi về khả năng Libra có đáp ứng được cam kết ra mắt trong năm 2020 hay không, ông Ellis khẳng định chắc nịch: “Có. Nó sẽ được triển khai đúng hạn”.

Dự án tiền điện tử gây nhiều tranh cãi của Facebook đã trở thành một trong những chủ đề tâm điểm của thế giới trong nửa năm qua, bởi nó khiến không ít chính quyền lo ngại về những tác động tiềm tàng lên sự ổn định của nền tài chính toàn cầu.

Libra của Facebook khởi đầu vô cùng hứa hẹn khi thu hút được sự tham gia của 28 công ty – trong đó có cả những đại gia của ngành thanh toán như Visa, MasterCard và PayPal – để thành lập nên Libra Association.

Tuy nhiên, ngân hàng trung ương các nước đã nhanh chóng phát cảnh báo là sẽ cấm Libra hoạt động vì lí do kể trên, khiến nhiều đối tác ban đầu lũ lượt rời dự án.

Rào cản pháp lý cũng là nguyên nhân được ông Patrick Ellis đưa ra để giải thích cho việc tại sao đến lúc này Libra vẫn chưa có kế hoạch triển khai.

“Vẫn còn quá sớm để vạch ra chiến lược hoạt động cụ thể. Chúng tôi vẫn còn rất nhiều thứ phải thống nhất với các nhà quản lý trước khi có thể xây dựng chiến lược ra mắt,”ông cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *