Ngân hàng Nga đang nghiên cứu thử nghiệm stablecoin trong sandbox

Theo iHodl Russia, ngân hàng trung ương Nga tỏ ra hứng thú với Stablecoin và đang thử nghiệm loại coin này trong khung sandbox. 

“Sandbox là khung thể chế thí điểm, cho phép một số doanh nghiệp, đơn vị thử nghiệm các công nghệ mới, mô hình kinh doanh mới trong môi trường thực tiễn nhưng có phạm vi và thời gian xác định, dưới sự giám sát của các nhà quản lý và có các phương án dự phòng rủi ro phù hợp để ngăn hậu quả của sự thất bại mà không ảnh hưởng lớn đến hệ thống tài chính quốc gia. “

Tương lai nào cho Stablecoin ở Nga?

Lập trường của Nga đối với tiền điện tử vẫn luôn là một ẩn số. Ý định, mục tiêu của đất nước này với Cryptocurrency là gì, chưa bao giờ được tiết lộ. Tuy nhiên, theo các tin tức gần đây, có thể Nga đang nhìn nhận tiềm năng của Crypto, đặc biệt là của Stablecoin.

Theo iHodl Russia, ngân hàng trung ương Nga tỏ ra hứng thú với Stablecoin và đang thử nghiệm loại Coin này trong khung Sandbox.

Elvira Nabiullina, Giám đốc Ngân hàng Trung ương Nga (Ngân hàng Nga) làm rõ rằng loại tài sản kỹ thuật số này sẽ không được sử dụng như một phương tiện thanh toán. Và nó chắc chắn không thể thay thế tiền pháp định.

Song, nhiều người vẫn tin rằng việc Nga sẵn sàng thực hiện các thử nghiệm như thế này sẽ là một dấu hiệu tích cực cho tương lai của tiền điện tử tại Nga. Trên thực tế, Ngân hàng Nga có thể nối gót của Trung Quốc, và thậm chí có khả năng tạo ra tiền điện tử của riêng mình trong tương lai.

Nabiullina chia sẻ thêm rằng các cơ hội tương tự đang được thảo luận ở các nước trên thế giới. Vì vậy, Nga đã nhìn nhận rằng nghiên cứu Stablecoin cũng là điều mà họ nên làm.

Nga từng cân nhắc cấm tiền điện tử

Động thái thử nghiệm Stablecoin trong Sandbox của ngân hàng Nga có thể được xem là một bước chuyển mình lớn cho Cryptocurrency tại đất nước này. Đặc biệt là sau khi Nga từng tuyên bố cân nhắc cấm hoàn toàn tiền mã hoá. Hành động cân nhắc này xuất hiện sau khi các cơ quan quản lý ở đây nhận thấy Crypto chỉ phục vụ cho rửa tiền và các hành vi phạm tội khác.

Crypto vẫn chưa được hợp pháp hoá ở Nga. Song, người dân vẫn có thể dùng Crypto để mua hàng hoá. Hay chi trả cho các dịch vụ qua những cửa hàng trực tuyến. Thậm chí, nhiều người làm tự do ở Nga sẵn sàng nhận trả công bằng Crypto.

Tuy nhiên, cơ quan quản lý của Nga vẫn cần đưa ra những quy định cụ thể để chống lại các hoạt động bất hợp pháp lợi dụng Crypto. Ngân hàng Nga từng ủng hộ lệnh cấm, nhưng may mắn thay, lệnh cấm này vẫn chưa được ban hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *