Nguyên nhân nào khiến giá bitcoin phá vỡ dưới 7.000 USD?

Trong thời gian vừa qua, giá Bitcoin giảm từ 7.100 USD xuống quanh mức 6.700 USD, kéo theo là đồng loạt các Altcoin khác sụt giảm. Vậy nguyên nhân nào khiến giá Bitcoin phá vỡ dưới 7.000 USD?

Tại thời điểm viết bài giá Bitcoin đang giao dịch quanh mức 6.718 USD, giảm so với 24 giờ qua, một trong những mức thấp nhất ghi nhận được trong tháng 12 này.

dien-bien-gia-bitcoin-24-gio-qua-tiendientu-com

Trong khi đó, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử cũng giảm hơn 7 tỉ USD so với 24 giờ qua xuống còn 186 tỉ USD. Còn vốn hóa thị trường Bitcoin giảm 3 tỉ USD xuống 125 tỉ USD, khối lượng giao dịch 24 giờ của Bitcoin duy trì ở mức thấp 20 tỉ USD.

Nguyên nhân nào khiến giá Bitcoin phá vỡ dưới 7.000 USD?

Một trong những nguyên nhân khiến giá bitcoin giảm dưới 7.000 USD trong phiên giao dịch ngày hôm nay đang được nhiều người bàn luận trên twitter chính là dự án Ponzi lừa đảo PlusToken.

Cụ thể, theo Chainalysis cho biết, hiện PlusToken đang xả từ từ số Bitcoin mà họ đang nắm giữ, số lượng cụ thể bao nhiêu hiện chưa rõ.

Vào ngày 16/12, theo thống kê của Chainalysis cho thấy PlusToken hiện đang nắm giữ khoảng 20.000 BTC và 790.000 ETH. Số tiền điện tử khổng lồ này vẫn đang chực chờ để xả ra thị trường.

PlusToken, một trong những dự án có mô hình Ponzi “có quy mô” nhất lịch sử ngành công nghiệp Crypto. Trò lừa đảo này đã phát triển nhanh chóng ở châu Á và thu về 3 tỷ USD. Cách đây vài tháng, 6 người được cho là có liên quan đến mô hình lừa đảo này đã bị cảnh sát bắt và dẫn độ về Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *