Sẽ không có chuyện đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc bị thao túng

“Sẽ không có chuyện đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc bị thao túng”, đây là lời khẳng định của Mu Changchun, phó giám đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Theo South China Morning Post, vị phó giám đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) cho biết đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc sẽ rất khác so với các đồng tiền điện tử phổ biến hiện giờ như Bitcoin, Ethereum hoặc Stablecoin.

Ông Mu Changchun nói rằng đồng tiền kỹ thuật số sắp ra mắt thời gian tới sẽ là phiên bản của đồng Nhân dân tệ và tất nhiên Chính phủ Trung Quốc sẽ không cho phép đồng tiền số của mình bị các thế lực khác thao túng, hay lướt sóng.

Tiền kỹ thuật số của Trung Quốc sẽ hoàn toàn khác so với bitcoin và stablecoin, nó được thiết kế không dành cho hoạt động lướt sóng và chắc chắn sẽ không bị thao túng

Ngoài ra, Ông cũng cho biết thêm đồng tiền số này sẽ có 2 lớp, đứng đầu là Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) và ở dưới là các ngân hàng thương mại. Toàn bộ quyền kiểm soát là của PBoC và các ngân hàng thương mại sẽ thực hiện các yêu cầu và thực hiện các hoạt động được triển khai theo lệnh từ PBoC.

Trong tháng 11, Ông Mu Changchun đã nói rõ rằng Trung Quốc sẽ không phát động cuộc chiến tiền mặt bằng cách giới thiệu loại tiền kỹ thuật số của riêng mình. Thay vào đó, Bắc Kinh dự định cho loại tiền mới này để bổ sung cho đồng nhân dân tệ bằng giấy.

Trong khi đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) cũng đang tăng tốc hoàn toàn các bước cuối cùng trước khi tung ra Token kỹ thuật số để thách thức đồng đô la Mỹ. Dưới con mắt thận trọng của PBoC, bốn ngân hàng lớn nhất Trung Quốc và những “ông lớn” như China Telecom sẽ báo cáo thử nghiệm thanh toán tiền kỹ thuật số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *