SEC dời hạn ra quyết định cho Bitcoin ETF của Wilshire Phoenix đến tháng 2 năm sau

Uỷ ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ cho biết sẽ cần có thời gian dài hơn để cân nhắc đề xuất quỹ BTC ETF của Wilshire Phoenix Fund.

Trong một công bố ngày 20/12, các nhà quản lí sẽ đi đến quyết định có thông qua hay phủ nhận quỹ trước ngày 26/02/2020, 240 ngày sau khi Wilshire Phoenix lần cuối cập nhật hồ sơ yêu cầu sửa đổi.

Quỹ sẽ có hai loại tài sản, Bitcoin và tín phiếu kho bạc

Như đã đề cập trước đó, đề xuất của Wilshire Phoenix sẽ trải qua nhiều giai đoạn bao gồm xin ý kiến quần chúng, xem xét dưới phạm vi các đạo luật và sau đó là đề xuất sửa đổi luật.

Đề nghị của công ty đầu tư là về Bitcoin và Quỹ Uỷ thác Trái phiếu, những tài sản sẽ được giao dịch nền sàn giao dịch NYSE Arca.

Các hình thức uỷ thác này gồm hai loại tài sản là Bitcoin và tín phiếu kho bạc. SEC cho biết, các nhà quản lí có thể sẽ kéo dài giai đoạn xem xét lên 60 ngày, nếu cơ quan cho rằng quá trình cân nhắc kĩ lưỡng là cần thiết.

Đề xuất sửa đổi lần đầu của Wilshire Phoenix là vào ngày 01/07, sau đó là thêm một lần đề xuất sửa đổi diễn ra vào giữa tháng 10.

Trong quá khứ, SEC cũng nhấn mạnh yếu tố “không thể xử lí được nạn thao túng giá” của một số đề xuất và đây được coi là một trong nhiều lí do chính cho các đợt xem xét lại hồ sơ của SEC.

Thành viên SEC Hester Peirce cho biết ngành công nghiệp có thể sẽ cần nhiều thời gian để một quỹ Bitcoin ETF thực sự nhận được tín hiệu đèn xanh từ chính quyền. Bà cũng cho biết SEC vẫn “cố gắng hết sức để hỗ trợ ETF với những nỗ lực một khi các quỹ này đang trong giai đoạn non trẻ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *