Trung Quốc tịch thu gần 7.000 máy đào tiền điện tử

Theo trang tin địa phương CCTV đưa tin hôm ngày 22/12, chính quyền Trung Quốc vừa quyết định tịch thu gần 7.000 máy đào Crypto vì tiêu thụ điện năng bất hợp pháp.

Vụ việc tịch thu tài sản máy đào này nằm trong chiến dịch thanh tra hơn 70.000 hộ dân, 3.061 doanh nghiệp , 1.470 cộng đồng cũng như là các nhà máy, sân bãi và làng mạc ở quận Khai Bình trực thuộc thành phố Giang Môn, tỉnh Quảng Đông. Đợt thanh tra được cảnh sát thành phố Giang phối hợp thực hiện cùng với Bộ Năng lượng và nhiều đơn vị ban ngành khác để kiểm tra những trường hợp sử dụng điện năng bất thường.

Trong tiến trình điều tra, khởi động từ hồi tháng 4 năm ngoái, chính quyền đã tịch thu 6.890 máy đào ASIC và 52 bộ biến áp công suất lớn. Theo cảnh sát địa phương, các máy đào Bitcoin đã hoạt động 24/7 và tiêu thụ điện năng gấp 40 lần so với các hộ gia đình thông thường.

Biện pháp mạnh của chính quyền Trung Quốc đối với các thợ đào (Miner)

Trung Quốc, nơi có số lượng thợ đào (Miner) BTC lớn nhất thế giới, chiếm 66% Hashrate của toàn thế giới. Thế nhưng hiện tại, chính quyền sở tại lại đang có những biện pháp cứng rắng để thắt chặt sử dụng điện năng cho mục đích này. Giữa tháng 11, các nhà quản lý ở vùng tự trị Nội Mông Cổ đã đột kích vào các công ty đào tiền điện tử (Mining) và ra quân thanh tra, dẹp hết những công ty khai thác tiền điện tử trong vùng này.

Một số các vùng lãnh thổ pháp lý khác như Abkhazia cũng đã tăng cường xác định các trang trại đào Crypto. Chính quyền đã từng phát đi công văn thông báo về việc tiêu thụ điện năng bất thượng của một số Pool đào Crypto có ảnh hưởng đến hiệu năng mạng lưới điện địa phương.

Hồi tháng 11, chính quyền Iran cũng đã treo giải thưởng cho những ai chỉ điểm hoạt động đào tiền điện tử mà không có giấy phép.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *