Vitalik Buterin khơi mào cuộc chiến về “phân quyền” với Binance DEX trên Twitter

Vitalik Buterin vừa cho rằng Sàn giao dịch phi tập trung của Binance thậm chí còn tập quyền hơn cả Ethereum.

Vụ việc phát sinh sau khi Buterin Tweet lại một video về sàn giao dịch phái sinh và tài sản kĩ thuật số BTSE ngày 21/12. Trong video trên không đề cập gì đến vấn đề phân quyền của Ethereum, song Vitalik đã viết:

“Tôi nghĩ thật ngu ngốc khi chỉ trích Ethereum tập quyền, cho phép các ICO hoành hành và rồi quay ngược lại ủng hộ cho các token tập quyền trên nền một chuỗi từng thực hiện ICO.”

Founder của Ethereum khẳng định:

“Binance tự xưng là DEX nhưng không hề phân quyền. Có vẻ đó là một mục tiêu công kích thú vị hơn Ethereum, với nhiều yếu tố tập quyền mà những ai ủng hộ BTC không hề ưa thích.”

Cuộc thảo luận về vấn đề từng rất sôi nổi khi tài khoản Whale Panda cũng đăng dòng tweet mỉa mai vào tháng 2 năm nay:

“Binance DEX phân quyền như đồng coin nội bộ JPM của JPMorgan.”

Câu chuyện phân quyền và tiền điện tử

Trước đây, Buterin từng nổi tiếng là một người không ủng hộ các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung. Vào năm 2018, Buterin từng lên tiếng cho rằng chúng ta cần phải có một nền tảng giao dịch phi tập trung “tốt hơn” và các sàn tập trung theo đó sẽ bị “huỷ diệt”.

Cũng từ tin nhắn này, CEO CZ đã phản hồi Buterin trên Twitter, nhấn mạnh sẽ không có một thứ gọi là phân quyền toàn diện và các dự án vẫn sẽ có sự tập quyền nhất định. Ông Changpeng Zhao cho biết:

“Đừng hiểu nhầm ý tôi. Tôi là một người ủng hộ blockchain, phân quyền và sự tự do. Nhưng tôi không muốn bị “huỷ diệt” vì bất cứ thứ gì.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *