Xuất hiện tổ chức giả danh Litecoin Foundation để giveaway lừa đảo người dùng trên YouTube

Một tổ chức giả mạo Litecoin Foundation trên Youtube và Facebook để lừa đảo và chiếm đoạt LTC của người dùng.

Lại thêm một vụ Scam nữa làm xôn xao thị trường tiền điện tử khi một số người dùng cho biết họ bị lừa gạt bởi một hoạt động Giveaway của tổ chức có tên Litecoin Foundation trên cả YouTube và Facebook.

Giả mạo Litecoin Foundation để lừa gạt người dùng

Người dùng David Schwartz đã sử dụng Twitter để vạch trần vụ Scam này. Anh cũng đã thông báo cho cộng đồng biết và cảnh giác với các chiêu trò của nhóm tổ chức ngay sau đó.

Video của tổ chức lừa đảo này dài 7 tiếng về sự kiện Litecoin Summit năm 2019. Video này khiến nhiều người không cảnh giác và nhầm tưởng, coi đó là của kênh chính thức của tổ chức. Theo đó, Video cho biết sẽ Giveaway 100.000 LTC đồng thời yêu cầu người dùng gửi 10 đến 1000 LTC vào địa chỉ ví để nhận về giải thưởng. Theo đó, địa chỉ lừa đảo đã ghi nhận 309 LTC đã bị lừa đảo từ người dùng.

Đây là một chiêu trò cũ, song nhiều người dùng vẫn mắc bẫy. Hiện tại, hoạt động tội phạm hiện nay đang rất khó kiểm soát. Như ước tính, tổng cộng có 1 tỷ USD tiền điện tử của người dùng, sàn giao dịch cũng như các tổ chức đã bị đánh cắp mỗi quý và con số đó vẫn là một vấn đề hết sức đáng lo ngại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *